Ai là người đặt nền tảng cho TMDT tại Vietnam?

Đi ship hàng và mưa
– Đang ship hàng thì mưa, mà mưa thì mấy em thường nhớ bồ cũ còn mâý chú ê a chém gió, riêng anh Tâm thân yêu ôn cố tri tân đưa anh ngược về Sài Gòn cách đây vài năm xem như là tình xưa nghĩa cũ.

– Khai sinh TMDT tại Việt nam gần như ai cũng nghĩ đó là Lazada, nhưng mà đó chỉ là phần ngọn thôi, đúng ra chú Đa (Lazada) chỉ là người chuẩn hoá thôi. Trước đó là thế giới của bán buôn là các ông làm Rao Vặt, dân lập trình gọi là web classifield php ấy. Hồi ấy anh Tâm thân yêu mới biết đến khái niệm http, rồi html…thôi, đó là ngôn ngữ markup chạy trên trình duyệt internet explorer (browser) cũ kỷ. Có dịp nữa thì anh Tâm nổ tiếp về CSS để làm đẹp website và bài đăng sản phẩm.
– Thuở ấy, anh Tâm thân yêu cũng tậu host rồi source để mần một con web Rao Vặt, con ấy lúc đó cũng giúp anh kiếm tý xèng ăn chè là chính vì còn là sinh viên mà, đâu có kinh nghiệm gì về marketing digital, ngày ấy người ta chơi Google search, rồi blog 360 hay Myspace chứ Fuckbook…nhầm facebook chớ, chưa có mạnh như hôm nay.
– Mấy ông Rao Vặt làm ăn cũng kha khá thì bác Điệp du học bên Nhật mang cái khái niệm store về để build ông Vật Giá, ông Vật Giá mạnh lắm đánh bật chén cơm chim của các chú rao vặt. Thương mại điện tử là cái gì đó của Vatgia, 5giay, rongbay…bla bla và của web. Do hạ tầng còn nhỏ giá cả đắt đỏ nên chi phí để nuôi web khá cao. Chi phí cho sever/domain cao hơn bi giờ xét về rớt giá. Ông Vatgia thì biết tận dụng SEO với Google nên kiếm cắn cũng kha khá vài năm. Trong lúc rủng rỉnh xèng lẻ ra bác Điệp đầu tư vào Logistics vận chuyển để thành đại ca thì bác ấy suốt ngày hết sales lại đi diễn thuyết. Những cái store bác ấy trở nên nhảm nhí với doanh nghiệp tiểu thương vì mang lại lợi nhuận thì ít mà phiền phức thì nhiều.
– Con đường Vat giá đi qua, có lẽ giờ đây Xen đô đang dẫn lên nên đó là sát nhập là lẽ đương nhiên.
…reng reng, thôi tạnh mưa rồi, anh Tâm thân yêu đi ship đây nha. Thân ái và quyết thắng xin chào.
#vatgia #sendo #lazada #bbjeans #aokhoacjeajnam #aokhoacjeanunisex

Tiền là giấy nhưng giấy đây xèng đâu!
Ngày mới thật nhiều may mắn đến những người anh em thiện lương của anh Tâm thân yêu nhé, nay là dư âm Quốc tế thiếu nhi với nước Mẽo đang trải qua hai cuộc khủng hoảng Corona Wuhan và Nigga làm cho chủ tịch Trump anh ơi đang liểng xiểng đảo điêng. Thôi, bỏ qua mấy vụ đao to lớn búa anh Tâm thân yêu nổ về…các em.

  • Em H’Mong (Derek Chauvin) một vàng son đang trứ danh trên Media đang nổi như lục bình khi tuyên bố chân ai nấy chạy ko liên quan nhau với anh cớm da trắng Derek nhỡ chân làm cho anh Nigga hy sanh. Như vậy 10 năm nghĩa tình chồng vợ chỉ là công cốc nghe hơm, vàng son được lập trình là phái mềm nên cần ai đó chở che, nhắm thấy cháo hết ngon cơm hết ngọt là các em ấy té liền cho mà xem. Đã qua lâu rồi thời các mẹ các chị giơ 2 ngón tay đợi anh về năm 1954 rồi thành 21 năm như hòn vọng phu. Ngày nay nhờ Phất bút rồi Du tu bi mà các em đòi bình đẳng kinh lắm, mà kỳ lắm các em toàn đòi quyền lợi và lợi ích ko hà, chẳng hạn như zai gái quen nhau thì default trả xèng yêu đương là các men ko được tranh cãi.
  • Chuyện tiếp là một em gái 94 ở Đà Nẵng quen mội tráng niên 98, chả chít hư hết cả phím điện thoại để chuyển sang hiệp 2..trên giường. Chắc thấy mình thua thiệt nên gái tố chú em hiếp dâm làm cho chú ấy đi gở lịch. Cũng na ná chú 7 Rô (Ronaldo) cũng bị gái hành hạ cho lên bờ xuống ruộng vì không phân biệt giữa tự nguyện và ép buộc.
  • Vậy nên là liền ông chúng mình cẩn thận nhen…chớ thấy sóng cả mà vứt tay chèo.

#bbjeans #aokhoacjean #aokhoacjeannu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0379789257
icons8-exercise-96 chat-active-icon